การเลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้สำหรับธุรกิจขนาดกลาง

  • by

เครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันมากมาย เช่น ชานมไข่มุก นมปั่น ชาสำเร็จรูปพร้อมดื่ม เป็นต้น เพราะมีรสชาติที่อร่อยลงตัว ดื่มง่าย ดื่มได้ทุกวัน อีกทั้งยังสามารถพบเห็นได้ตามร้านค้าทั่วไปด้วย ทำให้ผู้คนนิยมซื้อไปดื่มเพื่อคลายร้อนหรือดับกระหายในระหว่างวันได้ แต่ว่าเครื่องดื่มเหล่านี้เป็นเครื่องดื่มที่มีคลอเรสเตอรอลและน้ำตาลมาก ถ้าหากคุณจะเปลี่ยนมาดื่มน้ำผลไม้สดที่ปั่นโดยใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ก็สามารถดับร้อนได้โดยที่ไม่มีน้ำตาลหรือไขมันด้วยค่ะ

“น้ำผลไม้” เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วไปและผู้คนที่รักสุขภาพมาก เพราะอุดมไปด้วยผักและผลไม้ การทำน้ำผลไม้ในสมัยก่อนนั้น ไม่มีอุปกรณ์ที่เอื้ออำนวยสำหรับการปั่นน้ำผลไม้ ในปัจจุบันเทคโนโลยีนั้นได้พัฒนาไปได้มาก ทำให้มีอุปกรณ์และเครื่องมือใหม่ ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกมากมาย สำหรับร้านค้าหรือผู้ประกอบธุรกิจขนาดกลาง เราขอแนะนำเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่คุณควรจะเลือกใช้ ดังนี้
เครื่องปั่นสมูทตี้

สำหรับเครื่องปั่นที่ใช้ทำสมูทตี้นั้น จะเป็นเครื่องปั่นที่ให้ความละเอียดอย่างมากเลยทีเดียว เมื่อปั่นแล้วคุณก็จะได้ทั้งน้ำผลไม้และเนื้อพร้อมทั้งกากใยอาหารไปด้วยในตัวนั่นเอง สำหรับผู้ที่ประกอบธุรกิจที่เกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่มก็สามารถใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ในการทำเครื่องดื่มได้ค่ะ โดยผู้ที่ต้องการบด ปั่นอาหารก็ควรเลือกใช้ค่ะ ใครที่เปิดร้านเครื่องดื่มก็ควรเลือก เพราะมีพลังการปั่นที่สูงกว่าเครื่องปั่นทั่วไปด้วยค่ะ

  • เครื่องปั่นแบบแยกกาก – การใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบแยกกากนั้นจะทำให้เนื้อของเครื่องดื่มมีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น เพราะมีส่วนผสมของกากใยอาหารนั่นเอง การใช้เครื่องปั่นแบบแยกกากนั้น เป็นที่นิยมใช้มากในปัจจุบัน สามารถปั่นผักและผลไม้ได้อย่างละเอียดมากยิ่งขึ้น สำหรับผู้ประกอบธุรกิจขนาดกลางควรเลือกเครื่องปั่นประเภทนี้ จะช่วยทำให้คุณสามารถเสิร์ฟเครื่องดื่มให้ลูกค้าได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ ตัวโถเครื่องปั่นก็มีขนาดใหญ่กว่าเครื่องปั่นทั่วไป ช่วยให้คุณทำเครื่องดื่มจำนวนมากขึ้นได้
  • เครื่องปั่นสกัดเย็น – การเลือกใช้เครื่องปั่นสกัดเย็นนั้นทำให้ได้น้ำผลไม้ที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น เพราะว่าไม่ทำให้เสียรสชาติของเครื่องดื่มที่คุณต้องการ ทำให้ได้เครื่องดื่มที่สด ใหม่ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ชนิดนี้ ยังช่วยในการสกัดคุณประโยชน์ของผักและผลไม้ที่คุณได้ใส่ลงไปเพื่อให้สารอาหารและวิตามินยังคงอยู่ในเครื่องดื่มนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ เครื่องปั่นสกัดเย็นจะทำให้คุณค่าทางอาหารของเครื่องดื่มยังคงอยู่ ช่วยให้มีสารอาหารมากกว่าการดื่มน้ำผลไม้ทั่วไปที่ไม่มีกากใยอาหารอีกด้วยค่ะ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว

ขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ: ร้านนำเจริญ