เครื่องปั่นสมูทตี้หัวใจหลักในการทำธุรกิจ

  • by

สิ่งที่หลายคนมองข้ามสำหรับการทำธุรกิจ เครื่องดื่มสมูทตี้ นั่นก็คือเครื่องปั่นสมูทตี้ เพราะส่วนใหญ่แล้วผู้ที่จะประกอบธุรกิจมักจะมองว่าสิ่งที่สำคัญที่สามารถดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาอุดหนุนร้านเราได้ก็คือรสชาติของน้ำปั่นสมูทตี้ที่มีความอร่อยรสชาติแปลกใหม่หลายคนจึงพยายามคิดค้นสูตรของเครื่องดื่มสมูทตี้ต่างๆมากมายโดยที่อาจจะลืมไปว่า สิ่งที่จะสามารถดึงดูดลูกค้าได้มากที่สุดนั่นก็คือเครื่องปั่นสมูทตี้ เพราะแน่นอนว่าก่อนที่เราจะตัดสินใจเดินเข้ามาเลือกซื้อเครื่องดื่มสมูทตี้เราก็มองไปที่เครื่องปั่นเป็นอันดับแรกและถ้าหากตัวเครื่องปั่นมีความน่าสนใจ ก็จะสามารถดึงดูดผู้บริโภคให้เดินเข้าไปด้วยความที่อยากรู้ว่าเครื่องนี้คือเครื่องอะไรมีความน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน

สิ่งที่ตามมาก็คืออยากรู้ว่ารสชาติของน้ำปั่นสมูทตี้ที่ได้จากเครื่องปั่นนั้นมีรสชาติเป็นอย่างไรอร่อยหรือไม่และนี่คือจิตวิทยาง่ายๆในการทำธุรกิจเครื่องดื่มสมูทตี้นั่นเองและด้วยเหตุผลนี้เครื่องปั่นสมูทตี้ จึงกลายเป็นอุปกรณ์หลักในการทำธุรกิจที่จะทำให้ร้านขายน้ำดื่มของคุณออกมามีความสวยงาม ลูกค้าอุดหนุนเต็มหน้าร้าน และนอกจากเหตุผลหลักๆดังนี้แล้วยังมีเหตุผลอื่นๆอีกทีทำไมเราต้องให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ และเหตุผลต่างๆ เหล่านั้นคือ

  • เครื่องปั่นสมูทตี้ ที่มีรูปทรงสวยงาม ตั๋วเครื่องดูมีความแข็งแรง จะทำให้เราดูเป็นมืออาชีพ และนี่คือสิ่งสำคัญในการดึงดูดลูกค้า ให้แวะเวียนเข้ามาอุดหนุนที่ร้านเป็นประจำ อย่างเนืองแน่น
  • เครื่องปั่น ที่นอกจากจะมีรูปทรงสวยงามแล้ว อย่างต้องเป็นคลื่นที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งแน่นอนว่ากำลังไฟรวมไปถึงจำนวนรอบในการปั่นก็มีผลสำคัญที่จะทำให้น้ำปั่นสมูทตี้ของเราออกมามีรสชาติอร่อยนุ่มละมุนลิ้น รวมไปถึงยังเป็นรสชาติที่กลมกล่อม ทำให้ลูกค้าติดใจได้ในครั้งแรกและตัดสินใจในตอนนั้นว่าจะกลับมาซื้อซ้ำอีกอย่างแน่นอนร่วมได้ถึงทำให้เกิดการบอกต่อถึงความอร่อยของรสชาติน้ำปั่นสมูทตี้ในร้านเรา ก่อนที่ลูกค้าจะได้รู้ถึงคุณภาพของเครื่องปั่นที่สามารถเก็บกักเอาวิตามินและเอนไซม์ต่างๆของผลไม้เอาไว้ได้ด้วยซ้ำ
  • การใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ ที่มีคุณภาพ ทำให้เราเพิ่มจุดขายได้ว่านี่คือเครื่องปั่นที่สามารถเก็บกักเอาวิตามินและเอนไซม์ของผลไม้เอาไว้ได้มากมายโดยอ้างอิงจากงานวิจัยรวมถึงผลการทดลองต่างๆที่มีรองรับอย่างมากมาย ดังนั้นเราจึงควรเลือกใช้เครื่องปั่น ที่มี Reference ต่างๆเหล่านี้ด้วย
  • การใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ หลายเครื่องในหน้าร้านเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากร้านเราเป็นร้านแบบ open ก็จะยิ่งทำให้ดึงดูดความสนใจจากลูกค้า ในแง่ของจิตวิทยาว่าร้านนี้จะต้องเป็นร้านที่น้ำปั่นสมูทตี้มีรสชาติอร่อยและผู้คนให้ความนิยมมากแน่นอนเจ้าของร้านจึงได้ใช้เครื่องปั่นหลายเครื่องขนาดนี้ และนี่จะทำให้ ผู้บริโภคหันมาให้ความสนใจและรู้สึกอยากดื่มเครื่องดื่มขึ้นมาทันที

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ Blender.in.th