ทำไมต้องมีเครื่องปั่นน้ำผลไม้

ถ้าใครที่เป็นสายสุขภาพแน่นอนว่าการทำความเข้าใจเกี่ยวกับ Gadget หรืออุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆที่เหมาะสมสำหรับสุขภาพก็เป็นเรื่องสำคัญโดยเฉพาะในเรื่องของการเลือกใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ อาจจะมีหลายคนอาจจะมองว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้ไม่จำเป็นเพราะเราสามารถที่จะหาซื้อน้ำผักหรือน้ำผลไม้แบบสำเร็จรูปได้ตามร้านค้าหรือร้านสะดวกซื้อทั่วไป แต่จริงๆแล้วก็มีเหตุผลที่สามารถอธิบายได้ว่าทำไมความเป็นจริงแล้วจึงจะต้องมีหรือซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้เอาติดเอาไว้ภายในบ้านถ้าอยากรู้มาดูกัน

  1. เลือกได้ – เท่าที่เราเห็นกันตามร้านค้าหรือร้านสะดวกซื้อทั่วไปน้ำผักหรือน้ำผลไม้ที่มาในรูปแบบสำเร็จรูปมักจะมีการเลือกส่วนผสมเอาไว้เรียบร้อยแล้ว แต่ทั้งนี้ถ้าหากว่าเรามีเครื่องปั่นน้ำผลไม้และต้องการที่จะทำเองก็สามารถที่จะเลือกวัตถุดิบหรือส่วนผสมและเอาสิ่งต่างๆมาผสมให้เข้ากันได้ตามความชื่นชอบของเราไม่จำเป็นที่จะต้องกินอยู่แบบใดเพียงแค่แบบเดียวเท่านั้น เพราะถ้ารับประทานแบบเดิมๆบ่อยมากเกินไปก็อาจจะทำให้เกิดการสะสมของสารอาหารและเป็นอันตราย
  2. แหล่งแร่ธาตุคุ้มค่า – ทั้งนี้อย่างที่บอกว่าถึงแม้แบบสำเร็จรูปจะสะดวกกว่าแต่ถ้าหากว่าจะพูดในเรื่องของสารอาหารหรือแหล่งแร่ธาตุวิตามินต่างๆที่จะได้รับบอกเลยว่าการทำด้วยตัวเองจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้เป็นทางเลือกที่ดีมากกว่า เพราะถ้าหากว่าผ่านการแปรรูปจากทางโรงงานเราจะไม่รู้เลยว่าสารอาหารใดบ้างที่หายไป แต่ทั้งนี้ถ้าหากว่าทำเองด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้สารอาหารหรือแร่ธาตุวิตามินต่างๆจะไม่ถูกทำลายมากจนเกินไปนัก
  3. ลดความเสี่ยงโรค – ถึงแม้ว่าการเลือกแบบสำเร็จรูปจะเพิ่มความสะดวกแต่อาจจะทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคจากการมีสารเพิ่มความหวานปริมาณมากทำให้ภายในร่างกายได้รับปริมาณน้ำตาลมากเกินความจำเป็นและทำให้เกิดการสะสมจนกลายเป็นโรคเบาหวาน แต่ถ้าหากว่าเลือกที่จะทำเองด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้ในส่วนของสารเติมความหวานก็สามารถที่จะกำหนดปริมาณที่เหมาะสมหรือทางที่ดีเราอาจจะเลือกไม่ใส่เลยก็ได้แต่ใช้ความหวานจากผักและผลไม้ที่เป็นธรรมชาติ

เพราะฉะนั้นนี่ก็เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมแล้วสายสุขภาพหรือใครที่อยากจะดูแลสุขภาพควรมีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ติดบ้านเอาไว้ เพราะในความเป็นจริงแล้วเครื่องปั่นน้ำผลไม้ไม่ได้มีข้อจำกัดทำเพียงแค่น้ำผักหรือน้ำผลไม้เท่านั้นแต่ในความเป็นจริงแล้วยังสามารถที่จะทำเมนูอื่นๆได้อีกมากมายขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกประยุกต์ใช้แบบใด เพราะฉะนั้นถ้าหากอยากที่จะรู้แล้วละก็ มาลองกันเลยดีกว่าว่าจะทำอะไรได้บ้าง

 ขอบคุณข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์ขายเครื่องปั่น – Blender.in.th